Đi Bình Liêu thôi, “Sapa thu nhỏ” ấy sắp vào mùa đẹp liêu xiêu rồi!

11:20 25/09/2018

Khi nhắc đến du lịch Quảng Ninh mọi người sẽ nghĩ ngay tới biển đảo, nhưng có một vùng núi ở đất mỏ sẽ có thể khiến bạn ngẩn ngơ. Đó là Bình Liêu- “Sapa thu nhỏ” giữa lòng Quảng Ninh với những thửa ruộng bậc thang xanh mướt và cung đường đèo ngập tràn cỏ lau tuyệt đẹp.

Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, giáp ranh biên giới với Trung Quốc, cách Hà Nội 270km, Bình Liêu là huyện miền núi xa xôi nhưng sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp. Không phải ngẫu nhiên Bình Liêu được mệnh danh là “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh. Nơi đây mê hoặc tâm hồn du khách bởi nét thời tiết dịu dàng, cảnh thiên nhiên nên thơ và những thửa ruộng bậc thang xanh mướt.

binh-lieu-pys-travel002

Bình Liêu nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: thaisontung)

binh-lieu-pys-travel003

Bình Liêu là huyện miền núi xa xôi nhưng sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp (Ảnh: thuybuisvtt)

binh-lieu-pys-travel001

Không phải ngẫu nhiên Bình Liêu được mệnh danh là “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh (Ảnh: mac_trung)

Với những tâm hồn ưa khám phá, “đặc sản” số một của Bình Liêu chính là những cột mốc miền biên ải. Do có địa hình giáp với huyện Phong Thành và Nam Ninh ở Trung Quốc, Bình Liêu có những cột mốc nằm trên cung đường biên giới độc đạo dài gần 50km quanh co, hiểm trở. Bình Liêu có 64 cột mốc, nhưng có 4 cột mốc linh thiêng là 1300, 1302, 1305 và 1327 mà mỗi dân phượt không thể bỏ qua. Những cột mốc này nằm rải rác trên cung đường tuần tra biên giới cao hơn 700m so với mặt nước biển, uốn lượn trên những quả đồi thơm nức mùi nhựa thông. Những bạn trẻ đến đây thường chụp ảnh những cột mốc như đánh dấu đầy ý nghĩa cho chuyến hành trình Bình Liêu của mình.

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

Thêm thành công sản phẩm vào giỏ hàng!